Con em cán bộ Viện vui Tết thiếu nhi

Ngôn ngữ: Việt Nam | English

Con em cán bộ Viện vui Tết thiếu nhi

Trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày kỷ niệm ý nghĩa, là ngày hội lớn dành cho các em nhỏ, đây là niềm động viên to lớn giúp mỗi em nhỏ lại tiếp tục mang trong mình một ước mơ.

D:\Runtime\metadata\04072016\Data\FileDoc\m085481\20E64849F67A00AFE2BCEF3D914AE0D8.docx

Trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày kỷ niệm ý nghĩa, là ngày hội lớn dành cho các em nhỏ, đây là niềm động viên to lớn giúp mỗi em nhỏ lại tiếp tục mang trong mình một ước mơ.

Hòa chung không khí nhộn nhịp trong cả nước đón chào ngày 1/6, được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Viện, Ban Nữ công Viện phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chương trình “Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp chúc mừng Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2018” cho các con em cán bộ công nhân viên chức trong Viện, và trao phần thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập năm học 2017-2018 nhằm nâng cao trách nhiệm cơ quan, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em.

Quang cảnh đông vui của hội trường Viện QH & TKNN

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”. Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo viện, Công đoàn, Ban Nữ công, Đoàn thanh niên cùng đông đảo cán bộ viên chức của Viện và gần 100 cháu thiếu niên, nhi đồng. Mở đầu chương trình là phần phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi của Đồng chí Hà Văn Định - Bí thư Đoàn thanh niên Viện, đồng chí mong muốn các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai.

Đồng chí Hà Văn Định phát biểu khai mạc chương trình

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là Tết của thiếu nhi. Đã là tết thì các trẻ em được quyền “vui chơi, thể hiện mình và đón nhận phần thưởng do người lớn và xã hội ban tặng”. Với mong ước đó, Viện tổ chức chương trình này giúp các em được vui chơi đón Tết trong không khí vui vẻ, thân thiện và bổ ích, thông qua các nội dung giao lưu, gặp mặt, thưởng thức chương trình văn nghệ, tham gia các trò chơi tập thể và dành cho các bé cơ hội tự tin thể hiện năng khiếu của bản thân.

Các bé tự tin trình diễn khả năng văn nghệ

Tiếp theo chương trình là các hoạt động văn nghệ như hát, làm thơ, đố vui, vẽ tranh trứng, trò chơi tập thể do các Anh chị đoàn Viện điều hành. Tất cả như cùng hòa chung trong bầu không khí vui tươi và hội trường lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Năm nay, trò chơi tập thể không chỉ dành cho các bé mà còn dành cho các vị phụ huynh, với trò chơi “Hiểu suy nghĩ của con” ban tổ chức mong muốn thông qua trò chơi, các vị phụ huynh sẽ hiểu con em của mình hơn, từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ và tình cảm của gia đình.

Các gia đình nhận phần thưởng sau khi tham gia trò chơi tập thể

Chương trình chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đem lại cho tất cả người tham gia với tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi” đã trở thành một hoạt động thường niên của Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp và là ngày các con em cán bộ viên chức Viện rất mong đợi. Ngoài việc chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ viên chức Viện, đời sống tinh thần cũng được ban lãnh đạo Viện đặc biệt quan tâm và chăm lo chu đáo.

Các bé hào hứng khi nhận quà 1/6

Chương trình đã mang đến cho các em một ngày Tết thiếu nhi vui tươi và ý nghĩa. Ngoài ra còn giúp các em hòa nhập với môi trường xã hội, mạnh dạn tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Đề cao tinh thần hành động vì trẻ em, bảo vệ trẻ em, tăng cao giáo dục thẩm mỹ và tinh thần cho các em.

NHA.