Đoàn thanh niên Viện tuyên truyền chung tay bảo vệ động vật hoang dã nhân dịp Tết trung thu

Ngôn ngữ: Việt Nam | English

Đoàn thanh niên Viện tuyên truyền chung tay bảo vệ động vật hoang dã nhân dịp Tết trung thu

Nhân dịp lễ Trung thu 2017, Đoàn thanh niên Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp đã tổ chức gian hàng trung thu với chủ đề “Vui cùng chúa sơn lâm” phục vụ cho các em thiếu nhi là con em của cán bộ, công nhân viên chức Bộ NN&PTNT. Đây là một hoạt động nằm trong chủ đề “Vui tết Trung thu – Thiếu nhi chung tay bảo vệ động vật hoang dã” do Đoàn Bộ NN&PTNT phát động.

Nhân dịp lễ Trung thu 2017, Đoàn thanh niên Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp đã tổ chức gian hàng trung thu với chủ đề “Vui cùng chúa sơn lâm” phục vụ cho các em thiếu nhi là con em của cán bộ, công nhân viên chức Bộ NN&PTNT. Đây là một hoạt động nằm trong chủ đề “Vui tết Trung thu – Thiếu nhi chung tay bảo vệ động vật hoang dã” do Đoàn Bộ NN&PTNT phát động.

Trung thu với chủ đề “Vui cùng chúa sơn lâm”

Mục tiêu của chương trình là:

- Góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi đặc biệt là dịp “Tết trung thu” cho các em thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ; động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

- Nâng cao nhận thức về giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác, bảo vệ các loài động vật hoang dã cho các em thiếu niên nhi đồng.

- Phát huy nguồn lực các cấp, các tổ chức đoàn thể tại cơ quan, đơn vị trong công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

- Các hoạt động của các cơ sở Đoàn tham gia các gian hàng tại Lễ hội Trung thu phải đảm bảo tính thiết thực, an toàn, hiệu quả, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia, phù hợp với yêu cầu của Ban Tổ chức và điều kiện và đặc thù của từng đơn vị.

Mỗi chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ tượng trưng cho 1 linh vật, đại diện cho 1 loài động vật cần được bảo vệ, Đoàn thanh niên Viện QH& TKNN có linh vật là sư tử. Sư tử là một loài động vật có vú thuộc chi Báo, họ Mèo, trong văn hóa phương Tây, sư tử còn có biệt danh là Chúa tể sơn lâm hay Vua sư tử. Sư tử là loài động vật sống ở các đồng bằng rộng rãi, và chúng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở châu Phi. Tuy nhiên chúng là loài đang bị đe dọa với quần thể chủ yếu sống chủ yếu ở vườn quốc gia của Tanzania và Nam Phi. Trước khi loài người chiếm ưu thế thì sư tử là loài động vật chiếm nhiều lãnh thổ nhất hơn bất kỳ loài động vật có vú trên đất liền. Nhân dịp sự kiện trung thu gắn liền với bảo vệ động vật hoang dã, đoàn thanh niên Viện đã kêu gọi tất cả mọi người, các em nhỏ chung tay bảo vệ động vật hoang dã, không sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã, đặc biệt là sư tử.

Lồng đèn là vật không thể thiếu trong đêm trung thu, do đó, Đoàn thanh niên Viện đã hướng dẫn các em nhỏ tự làm lồng đèn, cho dù lần đầu được tham gia hoạt động này nhưng các em nhỏ đều tỏ ra khá hào hứng, tự tin và hầu hết đã hoàn thành xuất sắc tác phẩm của riêng bản thân.

Hướng dẫn làm lồng đèn

Để giúp không khí ngày trung thu được vui vẻ, sôi nổi, ngoài các chương trình Đoàn Bộ tổ chức, Đoàn Viện đã tổ chức những trò chơi thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia, đã có hơn 100 lượt em nhỏ trong và ngoài Viện tham gia trò chơi đố vui có thưởng, tất cả các câu hỏi đã được biên soạn tỉ mỉ với chủ đề liên quan đến trung thu và bảo vệ động vật hoang dã.

Đoàn thanh niên Viện trao quà cho các cháu đã giải đúng câu đố

Tiếp theo đó, các em được thoả thích sáng tạo với trò chơi tô tranh màu, các bức tranh đầy màu sắc càng tô điểm thêm cho ngày trung thu của các em.

Các hoạt động sôi nổi của gian hàng Đoàn Viện

Không thể thiếu tại mỗi gian hàng là chú Mascot ngộ nghĩnh, với chủ đề “Vui cùng chúa sơn lâm”, chú Mascot mang hình dáng 1 con sư tử đã khuấy đảo bầu không khí trung thu, các em nhỏ đều muốn lại gần, vui đùa, chụp ảnh cùng chú sư tử đáng yêu này.

Chú Mascot sư tử của Đoàn Viện Quy Hoạch &Thiết Kế Nông Nghiệp

Ngoài ra, nhân dịp này Đoàn Bộ cũng tổ chức tuyên dương và tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nhằm động viên kịp thời, khuyến khích các em có tinh thần phấn đấu, rèn luyện trong học tập. Hai cháu Nguyễn Đỗ Minh Châu và Vương Đình Phong là con em của cán bộ Viện đã xuất sắc nhận bằng khen của Bộ nhờ thành tích học tập xuất sắc. Đây chính là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các em, để tiếp tục có những thành tích khác trong tương lai.

Các em có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Đoàn Bộ

Lễ hội Trung thu 2017 là một sân chơi sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, phù hợp để các em thiếu nhi được trải nghiệm, vui chơi, giải trí. Đồng thời, góp phần tuyên truyền cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã. Trong thời gian tới, Đoàn Bộ NN&PTNT nói chung và Đoàn Viện QH&TKNN nói riêng sẽ có nhiều chương trình bổ ích tương tự hướng tới các cháu thiếu nhi.

NHA.