Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019

Ngôn ngữ: Việt Nam | English

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019

Ngày 17/5/2019, Ban Thường vụ Đoàn Bộ NN&PTNT đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn tuyền truyền biển đảo và các quy định liên quan đến Khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản cho 250 đoàn viên của Bộ và thanh niên các xã ven biển huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019
 Tuyên truyền về biển đảo và các quy định liên quan đến khai thác thủy sản

Ngày 17/5/2019, Ban Thường vụ Đoàn Bộ NN&PTNT đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn tuyền truyền biển đảo và các quy định liên quan đến Khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản cho 250 đoàn viên của Bộ và thanh niên các xã ven biển huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Phú Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ Khai thác Thủy sản, Tổng Cục Thủy sản; đồng chí Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh; đồng chí Lê Thành Công, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt của Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, các đoàn viên thanh niên các xã ven biển thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Đồng chí Lê Thành Công, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ NN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đoàn viên, thanh niên đã được phổ biến những nội dung cơ bản về luật pháp quốc tế, các hiệp định phân định biển mà Việt Nam đã ký kết, thỏa thuận với các nước trong khu vực; Luật pháp của các nước trong khu vực; Chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và chế độ pháp lý trên các vùng biển; Luật pháp Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến hoạt động khai thác thủy sản. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cũng được hướng dẫn các quy định đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định; Các quy định mới của Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Lớp tập huấn đã giúp đoàn viên Thanh niên biết và nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của biển đảo, các quy định của Việt Nam và quốc tế về biển đảo, các định hướng về quản lý, bảo vệ phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, từ đó có cơ sở định hướng trong tham gia sản xuất và khai thác hải sản an toàn, đạt hiệu quả kinh tế cao đi đôi với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị các ĐVTN còn được nghe các chuyên đề : Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, ĐVTN. Tuyên truyền kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quôc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020. Công tác tổ chức đại hội chi đoàn và các nội dung hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ ...

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng lãnh đạo của cán bộ đoàn. Từ đó phát huy tính năng động, sáng tạo, trách nhiệm, xung kích tham gia vào công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị. Hội nghị cũng góp phần cung cấp thông tin về tiềm năng, lợi thế của biển. Qua đó bồi dưỡng, tăng cường kiến thức, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền cho ĐVTN.

 


Ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc bãi biển Thiên Cầm

Trước đó, nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và phong trào chống rác thải nhựa. Hơn 100 cán bộ, ĐVTN đã ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc bãi biển Thiên Cầm, tạo môi trường luôn sạch đẹp, hấp dẫn du khách đến tham quan và tắm biển.

NHA tổng hợp.