"Giao thương Việt – Trung lần thứ 8" – Cơ hội mở rộng hợp tác với thị trường Trung Quốc và các nước Asean

Từ 11 – 14/9/2016 tới đây, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ tổ chức đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham dự giao thương tại “Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt – Trung lần thứ 8” về lĩnh vực Nông nghiệp, thực phẩm diễn ra trong khuôn khổ của Hội chợ Trung Quốc – Asean (Caexpo2016) lần thứ 13 tại Quảng Tây – Trung Quốc. Chi tiết »

Chuyện hai người nuôi tôm: Đồng bằng sông Cửu Long và thích ứng biến đổi khí hậu

Chuyện hai người nuôi tôm: Đồng bằng sông Cửu Long và thích ứng biến đổi khí hậu
Đồng bằng sông Cửu Long, miền nam Việt Nam nổi tiếng với những cánh đồng lúa, đầm tôm, các con đê và các dòng kênh. Tất cả những cái đó là nguồn sinh kế của trên 17 triệu người. Nhưng biến đổi khí hậu, khan hiếm nước và ô nhiễm môi trường đang phá hủy cuộc sống kinh tế tại vùng châu thổ, đòi hỏi phải có các phương cách quản lý đất và nước mới giữa lúc xảy ra nhiều biến động như vậy. Chi tiết »

Việt Nam - Indonesia sẽ thiết lập đường dây nóng về chống đánh bắt cá bất hợp pháp

Việt Nam - Indonesia sẽ thiết lập đường dây nóng về chống đánh bắt cá bất hợp pháp
Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Bà Susi Pudjiastuti đã thống nhất cùng đề xuất với Chính phủ 2 nước cho phép gia hạn Bản Ghi nhớ về Hợp tác Biển và Nghề cá thêm 5 năm nữa; đồng thời, sớm xem xét ký kết Thỏa thuận giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Biển và Nghề cá nước Cộng hòa Indonesia về việc thiết lập đường dây nóng chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Chi tiết »

Hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Thái Lan

Hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Thái Lan
Trong khuôn khổ của bản Ghi nhớ giữa 2 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Việt Nam) và Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã (Thái Lan) đã ký năm 2014, trong thời gian 26/6 – 1/7/2016, Viện Quy hoạch TKNN đã cùng tổ chức chuyến công tác với Cục Phát triển Đất đai (Thái Lan) tại 2 tỉnh Gia Lai và Cần Thơ để giúp đối tác Thái Lan tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam về quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp, các chính sách về phát triển nông nghiệp, sản xuất và tiêu thụ cà phê và lúa, sự tham gia của tư nhân, doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp, cơ hội hợp tác trong nông nghiệp giữa 2 cơ quan, v.v.v Chi tiết »

Hội thảo "Giá trị kinh tế thực dụng của các rủi ro thích ứng và ứng phó BĐKH theo các quy mô"

Hội thảo
Trong giai đoạn 2015 – 2016, Viện Quy hoạch Thiết kế Nông nghiệp đã phối hợp cùng Trung tâm Quốc tế về Nông nghiệp Nhiệt đới (viết tắt tiếng Anh, CIAT) và Viện Môi trường Nông nghiệp thực hiện một nghiên cứu có tên “Giá trị kinh tế thực dụng của các rủi ro thích ứng và ứng phó BĐKH theo các quy mô". Nghiên cứu này được thực hiện tại Việt Nam (2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre) và Nicaragua, Uganda. Chi tiết »

Hội nghị đại biểu cán bộ - viên chức Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp năm 2013

Hội nghị đại biểu cán bộ - viên chức Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp năm 2013
Hội nghị đại biểu cán bộ - viên chức Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp năm 2013 Hội nghị đại biểu cán bộ - viên chức Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp năm 2013 Hội nghị đại biểu cán bộ - viên chức Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp năm 2013 Chi tiết »

Pages