Hội nghị báo cáo tiến độ dự án "Hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và đa dạng hóa thu nhập tại thành phố Kon Tum"

Hội nghị báo cáo tiến độ dự án
Sáng ngày 12/08/2016, Viện Quy hoạch & Thiết kế Nông nghiệp tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ dự án “Hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và đa dạng hóa thu nhập tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum”. Dự án diễn ra trong 3 năm (2015-2017) được tài trợ bởi tổ chức CBM cộng hòa liên bang Đức, Viện quy hoạch& TKNN là chủ dự án, đối tác chính tại địa phương là UBND thành phố Kon Tum. Chi tiết »

Lồng ghép biến đổi khí hậu vào chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Lồng ghép biến đổi khí hậu vào chiến lược, quy hoạch, kế hoạch
Việc lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các ngành, các địa phương đã được luật hóa trong Luật Khí tượng thủy văn, đã xuất hiện trong nhiều văn bản. Tuy nhiên, lồng ghép như thế nào là vấn đề cần được hướng dẫn cụ thể. Chi tiết »

Đề phòng thời tiết nguy hiểm trong tháng 8/2016

Đề phòng thời tiết nguy hiểm trong tháng 8/2016
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong tháng 8, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2 - 4 cơn, có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1 - 2 cơn, đặc biệt, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Chi tiết »

"Giao thương Việt – Trung lần thứ 8" – Cơ hội mở rộng hợp tác với thị trường Trung Quốc và các nước Asean

Từ 11 – 14/9/2016 tới đây, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ tổ chức đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham dự giao thương tại “Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt – Trung lần thứ 8” về lĩnh vực Nông nghiệp, thực phẩm diễn ra trong khuôn khổ của Hội chợ Trung Quốc – Asean (Caexpo2016) lần thứ 13 tại Quảng Tây – Trung Quốc. Chi tiết »

Chuyện hai người nuôi tôm: Đồng bằng sông Cửu Long và thích ứng biến đổi khí hậu

Chuyện hai người nuôi tôm: Đồng bằng sông Cửu Long và thích ứng biến đổi khí hậu
Đồng bằng sông Cửu Long, miền nam Việt Nam nổi tiếng với những cánh đồng lúa, đầm tôm, các con đê và các dòng kênh. Tất cả những cái đó là nguồn sinh kế của trên 17 triệu người. Nhưng biến đổi khí hậu, khan hiếm nước và ô nhiễm môi trường đang phá hủy cuộc sống kinh tế tại vùng châu thổ, đòi hỏi phải có các phương cách quản lý đất và nước mới giữa lúc xảy ra nhiều biến động như vậy. Chi tiết »

Việt Nam - Indonesia sẽ thiết lập đường dây nóng về chống đánh bắt cá bất hợp pháp

Việt Nam - Indonesia sẽ thiết lập đường dây nóng về chống đánh bắt cá bất hợp pháp
Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Bà Susi Pudjiastuti đã thống nhất cùng đề xuất với Chính phủ 2 nước cho phép gia hạn Bản Ghi nhớ về Hợp tác Biển và Nghề cá thêm 5 năm nữa; đồng thời, sớm xem xét ký kết Thỏa thuận giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Biển và Nghề cá nước Cộng hòa Indonesia về việc thiết lập đường dây nóng chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Chi tiết »

Pages