Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về khí hậu của Việt Nam

Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về khí hậu của Việt Nam
Việc thông qua Thỏa thuận Paris đã mở ra một kỷ nguyên phát triển mới trên toàn cầu. Đó là kỷ nguyên phát triển phát thải các bon thấp với các mô hình sản xuất, tiêu dùng thân thiện với môi trường; hạn chế, tiến tới xóa bỏ sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thúc đẩy phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Chi tiết »

Diễn đàn quy hoạch và phát triển đô thị hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu: Thông qua "Sáng kiến Tam Kỳ"

Diễn đàn quy hoạch và phát triển đô thị hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu: Thông qua
Sáng qua 23.8, tại Khách sạn Mường Thanh (TP.Tam Kỳ) khai mạc Diễn đàn quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu. Diễn đàn do Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat), Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh, TP.Tam Kỳ tổ chức. Tham gia diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; Giám đốc chương trình UN-Habitat Việt Nam - Nguyễn Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện các bộ, ngành, các tổ chức, hiệp hội đô thị trong nước và quốc tế. Chi tiết »

Nông dân ĐBSCL đang ngóng lũ về

Nông dân ĐBSCL đang ngóng lũ về
Sau một năm không có nước lũ, nông dân ĐBSCL kỳ vọng năm 2016 lũ sẽ tràn đồng để cung cấp phù sa, có nước vệ sinh đồng ruộng và phát triển nuôi trồng thủy sản cũng như khai thác nguồn lợi mà thiên nhiên ban tặng. Đối với nhiều nông dân nghèo, ít ruộng đất thì lũ về là mùa “ăn nên làm ra” vì có rất nhiều nguồn lợi để khai thác. Chi tiết »

Hội nghị báo cáo phát triển chăn nuôi tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Hội nghị báo cáo phát triển chăn nuôi tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Ngày 30/8/2016, tại UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (NIAPP), đã báo cáo Quy hoạch phát triển chăn nuôi tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Chi tiết »

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần gắn với nhu cầu của thị trường

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần gắn với nhu cầu của thị trường
Phát biểu tại buổi làm việc với Bộ NN&PTNT về tái cơ cấu nông nghiệp sáng 25/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh yêu cầu tái cơ cấu nông nghiệp phải gắn với thị trường. Người nông dân không chỉ làm ra những gì họ có thể, mà là làm ra những gì thị trường yêu cầu. Chi tiết »

Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn giai đoạn 2016 - 2025

Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn giai đoạn 2016 - 2025
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn giai đoạn 2016 – 2025, được triển khai thực hiện tại các đô thị, khu dân cư nông thôn tập trung của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên phạm vi cả nước. Chi tiết »

Hội nghị báo cáo tiến độ dự án "Hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và đa dạng hóa thu nhập tại thành phố Kon Tum"

Hội nghị báo cáo tiến độ dự án
Sáng ngày 12/08/2016, Viện Quy hoạch & Thiết kế Nông nghiệp tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ dự án “Hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và đa dạng hóa thu nhập tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum”. Dự án diễn ra trong 3 năm (2015-2017) được tài trợ bởi tổ chức CBM cộng hòa liên bang Đức, Viện quy hoạch& TKNN là chủ dự án, đối tác chính tại địa phương là UBND thành phố Kon Tum. Chi tiết »

Lồng ghép biến đổi khí hậu vào chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Lồng ghép biến đổi khí hậu vào chiến lược, quy hoạch, kế hoạch
Việc lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các ngành, các địa phương đã được luật hóa trong Luật Khí tượng thủy văn, đã xuất hiện trong nhiều văn bản. Tuy nhiên, lồng ghép như thế nào là vấn đề cần được hướng dẫn cụ thể. Chi tiết »

Pages