Đề cương tham chiếu Phát triển Infographic video về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Đề cương tham chiếu Phát triển Infographic video về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai
NIAPP đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn truyền thông (công ty/ nhóm hoặc cá nhân) có năng lực, kinh nghiệm phù hợp để phát triển 01 Infographic video có độ dài từ 2-3 phút về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong bối cảnh tại tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Đơn vị tư vấn được tuyển chọn sẽ phải trình bày phương pháp tiếp cận và nội dung phù hợp với yêu cầu. Đề xuất của tư vấn nên bao gồm giới thiệu năng lực và kinh nghiệm có thể đáp ứng yêu cầu, một đề xuất kỹ thuật và kinh phí chi tiết thực hiện video. Chi tiết »

Hội thảo khoa học Đoàn Thanh niên lần thứ IV "Điều tra, đánh giá đất đai"

Hội thảo khoa học Đoàn Thanh niên lần thứ IV
Đất đai là hợp phần quan trọng của môi trường, là tư liệu chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp. Do vậy, công tác điều tra, đánh giá tài nguyên đất rất được chú trọng nhằm mô tả các đặc trưng và giá trị sử dụng đất trên các vùng lãnh thổ khác nhau. Từ đó, tìm ra khả năng tối ưu của từng loại đất đối với sản xuất nông nghiệp phục vụ cho mục đích của con người. Chưa bao giờ yêu cầu sử dụng đất tối ưu lại cấp thiết như hiện nay, khi mà sự tăng trưởng dân số và đô thị hoá nhanh chóng đã làm cho đất nông nghiệp ngày càng trở nên hiếm hoi. Với sự cấp thiết đó, nhằm trang bị kĩ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn của việc điều tra, đánh giá đất đai cho các đoàn viên thanh niên, ngày 13/6/2018, Ban Chấp hành Đoàn Thành niên Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp đã tổ chức hội thảo khoa học lần thứ 4 “Điều tra, đánh giá đất đai”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ kế hoạch hành động của Ban Chấp hành Đoàn Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp khoá VIII, nhiệm kỳ 2017-2019. Chi tiết »

70 năm ngành nông nghiệp Việt Nam với phong trào thi đua yêu nước

70 năm ngành nông nghiệp Việt Nam với phong trào thi đua yêu nước
Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với “Tinh thần của dân, để gây Hạnh phúc cho dân” và với “bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì, đều cần phải thi đua”. Chi tiết »

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Sử dụng phân bón hữu cơ là một xu hướng tất yếu

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Sử dụng phân bón hữu cơ là một xu hướng tất yếu
Tại hội nghị “Phát triển phân bón hữu cơ” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 9/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thẳng thắn chỉ ra việc sử dụng phân bón hóa học trong thời gian dài đã gây ô nhiễm, thoái hóa đất và thậm chí ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản. Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng bền vững, hiệu quả với việc sử dụng phân bón hữu cơ là một xu hướng tất yếu. Chi tiết »

Viện quy hoạch và TKNN tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch hoạt động năm 2018

Viện quy hoạch và TKNN tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch hoạt động năm 2018
Năm 2017 được coi là năm thành công của kinh tế Việt Nam với nhiều kỷ lục: tăng trưởng GDP đạt 6,81% vượt kế hoạch đề ra, kim ngạch xuất khẩu đạt 217,7 tỉ USD. Đây cũng là năm ngành Nông nghiệp của Việt Nam ghi nhận là 1 năm gặp nhiều thiên tai với 16 cơn bão, 4 áp thấp nhiệt đới kèm mưa lớn, lũ ống, lũ quét xảy ra trên diện rộng đã gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp khoảng 60.000 tỉ đồng. Mặc dù vậy, ngành Nông nghiệp đã bứt phá đi lên với tốc độ tăng trưởng đạt 2,94%, vượt mục tiêu đề ra (2,84%). Xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt 36,37 tỉ USD, vượt trên 4 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước. Đóng góp vào thành quả đó, tổng doanh thu toàn Viện QH&TKNN năm 2017 đạt khoảng 148 tỷ đồng, doanh thu bình quân đầu người đạt 385 triệu đồng. Chi tiết »

Năm 2017 – ngành nông nghiệp vượt khó đi lên

Năm 2017 – ngành nông nghiệp vượt khó đi lên
Năm 2017 được ghi nhận là một năm có nhiều biến động về thời tiết với 16 cơn bão, 4 cơn áp thấp, cùng với đó là mưa lớn, lũ ống, lũ quét... xảy ra trên diện rộng ở khắp các vùng miền của cả nước. Nếu như năm 2016 tổng thiệt hại do thiên tai là 39.000 tỷ đồng thì năm 2017, mặc dù chưa thống kê đầy đủ tổng mức thiệt hại đã lên tới gần 60.000 tỷ đồng, cho thấy mức độ khốc liệt và khó khăn do thử thách của thiên tai, đồng thời với đó là những rào cản về thị trường ngày càng khắt khe hơn. Chi tiết »

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT yêu cầu các địa phương không chủ quan trong ứng phó với bão số 16

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT yêu cầu các địa phương không chủ quan trong ứng phó với bão số 16
“Các địa phương không chủ quan trong ứng phó với bão số 16” là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT – Trưởng ban Chỉ đạo TW về PCTT Nguyễn Xuân Cường tại cuộc họp trực tuyến với địa phương các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau diễn ra tại Hà Nội sáng 23/12. Chi tiết »

Diễn đàn Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới

Diễn đàn Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới
Chiều 10/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn đối thoại “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới". Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tham dự và chủ trì diễn đàn. Cùng Tham dự diễn đàn còn có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn, Phó TGĐ Ngân hàng Chính sách xã hội Nguyễn Văn Bính, cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp khắp cả nước. Chi tiết »

Pages