Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Dù nông nghiệp được xem là thế mạnh của nước ta nhưng nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực này từ ngân sách chưa như kỳ vọng. Năm 2018 tương đối khó khăn đối với Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp do nguồn kinh phí của Nhà nước và địa phương dành cho công tác tư vấn trong lĩnh vực điều tra cơ bản và thiết kế quy hoạch bị cắt giảm. Đây là thực tế được nhiều đại biểu nêu lên tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp sáng 11.1. Chi tiết »

Ngành nông nghiệp phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 42 - 43 tỷ USD năm 2019

Ngành nông nghiệp phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 42 - 43 tỷ USD năm 2019
Ngày 3/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Kế hoạch Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng chủ trì hội nghị còn có Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường. Chi tiết »

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp nước bạn Lào trên cơ sở phát huy lợi thế các vùng và từng tiểu vùng

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp nước bạn Lào trên cơ sở phát huy lợi thế các vùng và từng tiểu vùng
Hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp có lợi thế của từng tiểu vùng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, góp phần thay đổi nhận thức và phương pháp sản xuất của người dân… là một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình hợp tác nông nghiệp của Việt Nam và Lào. TS. Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp cho biết tại Hội thảo về Dự án phân vùng sản xuất nông nghiệp tại 2 tỉnh Xiengkhuang và Huaphanh, Lào sáng 25.12. Chi tiết »

Khử mặn nước sử dụng năng lượng gió

Khử mặn nước sử dụng năng lượng gió
Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã gây nên nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, triều cường, xâm nhập mặn ăn sâu vào đất liền…đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, hoạt động canh tác nông nghiệp của người dân, đe dọa an ninh lương thực quốc gia. Chi tiết »

Đồng bằng sông Cửu Long chủ động phòng chống hạn – mặn

Đồng bằng sông Cửu Long chủ động phòng chống hạn – mặn
Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Khô hạn, mặn xâm nhập cao, nước biển dâng… đã làm khu vực này bị tổn thương nghiêm trọng. Trước thực trạng trên đòi hỏi có những ứng phó quyết liệt, trong đó, kỹ năng phòng chống xâm ngập mặn và hạn hán của người dân là rất cần thiết. Chi tiết »

Tái cơ cấu nông nghiệp đang đi đúng hướng

Tái cơ cấu nông nghiệp đang đi đúng hướng
Hôm nay (26/10), Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, kế hoạch năm 2019 và 3 năm thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch Cơ cấu lại nền kinh tế 5 năm giai đoạn 2016 - 2020… Trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Xuân Cường nhận định, tái cơ cấu nông nghiệp đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Chi tiết »

Nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của phần lớn các quốc gia ASEAN

Nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của phần lớn các quốc gia ASEAN
Phát biểu tại Diễn đàn Tăng trưởng Châu Á, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức ngày 11/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của phần lớn các quốc gia ASEAN, sản xuất nông lâm thuỷ sản trong khu vực không chỉ đảm bảo an ninh lương thực nội khối với dân số 650 triệu người mà còn góp phần đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Chi tiết »

Đề cương tham chiếu Phát triển Infographic video về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Đề cương tham chiếu Phát triển Infographic video về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai
NIAPP đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn truyền thông (công ty/ nhóm hoặc cá nhân) có năng lực, kinh nghiệm phù hợp để phát triển 01 Infographic video có độ dài từ 2-3 phút về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong bối cảnh tại tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Đơn vị tư vấn được tuyển chọn sẽ phải trình bày phương pháp tiếp cận và nội dung phù hợp với yêu cầu. Đề xuất của tư vấn nên bao gồm giới thiệu năng lực và kinh nghiệm có thể đáp ứng yêu cầu, một đề xuất kỹ thuật và kinh phí chi tiết thực hiện video. Chi tiết »

Hội thảo khoa học Đoàn Thanh niên lần thứ IV "Điều tra, đánh giá đất đai"

Hội thảo khoa học Đoàn Thanh niên lần thứ IV
Đất đai là hợp phần quan trọng của môi trường, là tư liệu chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp. Do vậy, công tác điều tra, đánh giá tài nguyên đất rất được chú trọng nhằm mô tả các đặc trưng và giá trị sử dụng đất trên các vùng lãnh thổ khác nhau. Từ đó, tìm ra khả năng tối ưu của từng loại đất đối với sản xuất nông nghiệp phục vụ cho mục đích của con người. Chưa bao giờ yêu cầu sử dụng đất tối ưu lại cấp thiết như hiện nay, khi mà sự tăng trưởng dân số và đô thị hoá nhanh chóng đã làm cho đất nông nghiệp ngày càng trở nên hiếm hoi. Với sự cấp thiết đó, nhằm trang bị kĩ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn của việc điều tra, đánh giá đất đai cho các đoàn viên thanh niên, ngày 13/6/2018, Ban Chấp hành Đoàn Thành niên Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp đã tổ chức hội thảo khoa học lần thứ 4 “Điều tra, đánh giá đất đai”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ kế hoạch hành động của Ban Chấp hành Đoàn Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp khoá VIII, nhiệm kỳ 2017-2019. Chi tiết »

Pages