Lễ trưởng thành Đoàn năm 2020

Sáng ngày 03/11/2020, được sự nhất trí của cấp ủy và Đoàn cấp trên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp trang trọng tổ chức Lễ Trưởng thành Đoàn cho 15 đồng chí đoàn viên.

Lễ trưởng thành Đoàn năm 2020
Lễ trưởng thành Đoàn năm 2020 của Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp, đồng chí Tạ Hồng Sơn – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Viện, BCH Chi đoàn, các đồng chí trưởng thành Đoàn.

Lễ trưởng thành Đoàn năm 2020
Quang cảnh lễ trưởng thành đoàn

Mở đầu buổi lễ Trưởng thành đoàn, đồng chí Hà Văn Định – Bí thư Đoàn Viện thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã tóm tắt quá trình hoạt động và những đóng góp tích cực của các đồng chí đoàn viên trong những năm qua. Đồng thời, công bố Quyết định số 01-QĐ/ĐTN ngày 29 tháng 10 năm 2020 công nhận trưởng thành Đoàn cho 15 đồng chí trưởng thành theo quy định của Điều lệ Đoàn. Các đồng chí không những là những đoàn viên năng nổ trong các phong trào đoàn thanh niên, xung kích trong các hoạt động tình nguyện mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn. Các đồng chí luôn tâm huyết với nghề nghiệp, có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác.

Lễ trưởng thành Đoàn năm 2020
Đồng chí Hà Văn Định – Bí thư Đoàn Viện công bố quyết định Công nhận trưởng thành Đoàn

Thay mặt các đoàn viên trưởng thành Đoàn, đồng chí Hoàng Công Mệnh (nguyên Bí thư Đoàn Viện, Phó Giám Đốc Trung tâm Quy hoạch và Hợp tác Việt – Lào) phát biểu: Đối với thế hệ trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là trường học tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Việc đứng trong hàng ngũ của Đoàn là vinh dự và niềm tự hào của các Đoàn viên. Sau nhiều năm gắn bó với hoạt động của Đoàn Thanh niên, đã trải qua nhiều vị trí, vai trò thủ lĩnh Đoàn, bản thân cảm thấy trưởng thành nhiều hơn và hy vọng trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Viện sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, thu hút nhiều đoàn viên tham gia.

Lễ trưởng thành Đoàn năm 2020
Đồng chí Hoàng Công Mệnh – nguyên Bí thư Đoàn viện, Phó Giám Đốc Trung Tâm Quy hoạch và Hợp tác Việt – Lào

Đồng chí Mệnh xúc động nói: “Việc đứng trong hàng ngũ của Đoàn là vinh dự và là niềm tự hào của các Đoàn viên. Bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là nơi tập hợp những thanh niên Việt Nam theo đường lối phấn đấu vì lý tưởng của Đảng. Đoàn là một cánh tay đắc lực của Đảng, là một tổ chức chính trị của những thanh niên ưu tú. Sau nhiều năm gắn bó với các hoạt động của Đoàn đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai. Tôi mong rằng các đồng chí sẽ cố gắng phấn đấu, đóng góp cho phong trào Đoàn và hoạt động chuyên môn của Viện, để cơ quan ngày một phát triển”.

Để tiếp thu tinh thần của đàn anh đi trước, đồng chí Nguyễn Hải Anh, UVBCH Đoàn Viện, Bí thư Chi đoàn các phòng thuộc Viện đại diện cho lớp đoàn viên đang sinh hoạt phát biểu: Mặc dù đã trưởng thành đoàn theo điều lệ của đoàn thanh niên CS HCM, nhưng các đồng chí vẫn luôn sục sôi nhiệt huyết tuổi trẻ và luôn sẵn sàng, tự nguyện đóng góp công sức trong quá trình phát triển nền nông nghiệp nói chung và xây dựng Viện nói riêng. Vì vậy, tôi kỳ vọng rằng các đồng chí vẫn tiếp tục chỉ dạy tôi cũng như các anh em đoàn viên khác như những người em út trong nhà, thẳng thắng đưa ra khuyết điểm, sai lầm trong quá trình sinh hoạt cũng như trong quá trình công tác chuyên môn để chúng tôi được tốt hơn. Đại diện cho các đoàn viên còn sinh hoạt, tôi hạ quyết tâm xin hứa bằng mọi sự phấn đấu sẽ tiếp nối chặn đường tiếp theo với tinh thần “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Chúng tôi nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt quyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối và phát triển phong trào đoàn của Viện đi đến kết quả tốt nhất.

Thay mặt Đảng uỷ Viện, đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ: Đối với thế hệ thanh niên trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là môi trường tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Bản lĩnh được rèn luyện trong tổ chức đoàn là bệ phóng vững vàng để nhiều đồng chí đoàn viên phát huy năng lực trí tuệ cống hiến cho xã hội, phấn đấu trở thành những đảng viên trẻ tương lai.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng chúc các đồng chí đoàn viên trưởng thành sẽ tiếp tục mang sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ.

Đại diện cho Đoàn cấp trên, đồng chí Tạ Hồng Sơn – Phó Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Bộ phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến, đóng góp của 15 đồng chí trưởng thành Đoàn trong đợt này; đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng dù không còn là đoàn viên nhưng với tâm huyết, trí tuệ và sự nhiệt thành của mình, các đồng chí trưởng thành Đoàn đợt này sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện nói riêng và thanh niên Bộ nói chung trong thời gian tới; mang sự đam mê, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ.

Đối với thế hệ trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là trường học tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Chất thép được rèn luyện trong lứa các đoàn viên trưởng thành đoàn là bệ phóng vững vàng để nhiều đồng chí đoàn viên phát huy năng lực trí tuệ cống hiến cho xã hội.

Đồng chí Hà Văn Định chúc cho những Đoàn viên trưởng thành hôm nay dù ở cương vị nào vẫn là những cán bộ nhiệt huyết, năng động và không ngừng cống hiến tài năng. Hi vọng các đồng chí Trưởng thành đoàn hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện để xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho lớp thế hệ các đoàn viên nối tiếp noi theo và học tập.